Mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu? và cách trị mụn

Mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân

Bạn đang rất tự tin về khuôn mặt mình , nhưng “không” khi bạn bước sang tuổi dậy thì khuôn mặt lại trở thành lỗi lo lắng hằng ngày của bạn . Khi bước sang tuổi dậy thì, khuôn mặt bạn sẽ trở thành những nơi phát triển mạnh mẽ của mụn. Chúng sẽ sinh con đẻ cái trên khuôn mặt bạn và sau đó chúng sẽ để lại những vết thâm sạm trên khuôn mặt . Khi bạn dùng những loại mỹ phẩm để trị mụn nhưng lại không phù hợp với làn da của bạn , trong khi đó không diệt được chúng mà lại làm chúng phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy làm sao để ngăn ngừa mụn trên khuôn mặt chúng ta ? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải tìm hiệu được mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu?

mun tuoi day thi nguyen nhan 300x166 - Mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu? và cách trị mụn

Đối với nhóm tuổi dậy thì khi nói đến mụn chắc hẳn mỗi người chúng ta đều biết được 1 phần nào nguyên nhân gây ra chúng. Bởi khi bước vào tuổi dậy thì nội tiết tố trên cơ thể của chúng tat hay đổi , kích thích tuyến bã nhờn tiết ra dầu . Mặc dù dầu được tiết ra để bảo vệ da , nhưng khi chúng gặp các tế bào chét ở trên khuôn mặt gây bịt lỗ chân lông và các vi khuẩn trên mặt chúng ta nó sẽ tạo thành nhân mụn.

Vì mới bước vào giai đoạn này chúng ta cũng chưa có nhiều kiến thức chăm sóc da nên dẫn tới những sai lầm về chăm sóc da khiến cho cho da bị tổn thương dẫn đến mụn trứng cá. Trong cuộc sống hằng ngày còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn ở tuổi dậy thì như:

Dùng mặt nạ thuốc bắc trị dứt điểm mụn tuổi dậy thì: http://theory72.info/category/mat-na-thuoc-bac-tri-mun/

lam sao chua mun tuoi day thi thanh cong - Mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu? và cách trị mụn

+ Khi chúng ta ra đường không bịt mặt lại khiến bụi bẩn trên đường bám trên mặt chúng cũng dẫn đến sự tích tụ với dầu chúng ta tiết ra và tạo thành mụn. Đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu

tri mun tuoi day thi 300x225 - Mụn ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu? và cách trị mụn

+ Bên cạnh đó mụn ở tuổi dậy thì còn do bạn bị stress nặng nề quá trong công việc làm cho mụn hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn.

+ Khi các bạn dùng mỹ phẩm nhưng không may lại mua phải những loại mỹ phẩm là hàng giả , hàng nhái không rõ nguồn gốc . Khi bạn dùng sẽ bị dị ứng và tạo điều kiện cho mụn phát triển mạnh mẽ trên khuôn mặt. Ngoài ra khi bạn dùng mỹ phẩm mà không phù hợp với làn da của bạn cũng dẫn đến việc nổi mụn trên da mặt.

Vì dầu do nội tiết tố sinh ra , vì thế khi bạn rửa mặt có rửa mặt bằng sữa rửa mặt hay không thì nó cũng sạch. Nhưng nó không phải là 1 cách để điều trị mụn hiệu quả 1 cách triệt để. Vì thế bạn cần tìm rõ nguyên nhân gây ra mụn ở mặt mình để tìm lấy biện pháp hiệu quả để điều mụn triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *